• VIÊN HOÀN VŨ HOÀNG TĨNH TÂM

    VIÊN HOÀN VŨ HOÀNG TĨNH TÂM

    Thuốc dùng để điều trị cho những bệnh nhân bị đột quỵ và dự phòng cho nhưng người có nguy cơ bị đột quỵ, làm giảm các biến chứng của bệnh tăng huyết áp

    btn_th_big

Sản phẩm nổi bật

Tin tức

4 BÀI TẬP PHÒNG CHỐNG TAI BIẾN MẠCH MÁU NÃO HIỆU QUẢ

Đăng ngày: 24/06/2015

4 bài tập dưới đây sẽ giúp những người khỏe mạnh và những người bệnh phòng chống tai biến mạch máu não (TBMMN) hiệu quả, an toàn và tiết kiệm nhất.
Các bài tập này cần phải được duy trì thường xuyên và đều đặn hằng ngày. Tốt nhất mỗi ngày nên tập 3 lần kết hợp các động tác với nhau.

Lắc đầu
Lắc đầu là bài tập đơn giản có thể thực hiện tại chổ, phù hợp nhất với nhân viên văn phòng hoặc người ngồi nhiều trước màn hình máy tính
Tác dụng của bài tập này giúp máu huyết lưu thông lên não dễ dàng, làm tăng sự bền bỉ của các mạch máu vùng cổ và não.

 

[​IMG]Hưỡng dẫn tập bài tập lắc đầu như sau:

- Lưng thẳng, giữ cho đầu cố định, sau đó lắc đầu theo hướng từ trái sang phải, từ trước ra sau và ngược lại.

- Làm liên tục và nhẹ nhàng trong vòng 30-50 lần.
- Đây là bài tập đơn giản nên duy trì 3 lần/ngày.


Massage cổ
Dùng cả hai tay vỗ nhẹ hoặc chà xát theo chiều từ trên xuống dưới và từ trái qua phải ở vùng cổ. Chà xát cho đến khi bạn cảm thấy vùng da tiếp xúc nóng và ửng đỏ là được.

Áp dụng thường xuyên và đều đặn ngày 3 lần giúp cho vùng cổ được thư giãn, máu huyết lưu thông tốt, giảm bớt sự tích tụ của các cholesterol vùng cổ..ngoài ra những người bệnh có thể nhanh chóng phục hồi mạch máu, tăng cường sự lưu thông máu lên vùng não.

[​IMG]Bài tập nhún vai
Mỗi lần từ 4 đến 8 phút ngày hai lần, nhún vai lên xuống cả hai bên hoặc lần lượt một bên. Giúp cho thư giản vùng vai, huyết quản thông thoáng làm cho máu lưu thông tốt hơn từ cổ lên não.

Bài tập này thích hợp cho tất cả mọi người nhất là người già có nguy cơ TBMMN cao.

[​IMG]Bài tập cho hai tay
Do thói quen lười vận động tay chân khiến cho các thành mạch yếu và dễ vỡ. Vì vậy các bài tập liên quan tới tay nhất là tay trái – gần tim, sẽ là bài tập tốt và phòng chống tai biến hiệu quả nhất.

[​IMG]

Tay trái hoạt động linh hoạt và liên tục sẽ giúp cho tim hoạt động tốt hơn và quá trình bơm máu lên não diễn ra liên tục. Các bài tập nên áp dụng:

- Xoay tròn khủy tay, khớp vai từ trước ra sau và từ sau ra trước lặp lại liên tục từ 40-60 lần/ngày.

- Đối với tay trái có thể tập thêm động tác nắm thả 200-400 lượt/lần.

Kết hợp giữa 4 bài tập trên với chế độ ăn uống lành mạnh, kiêng cử các loại chất kích thích sẽ giúp ngăn ngừa tai biến “ghé thăm” và cải thiện đáng kể TBMMN tái phát.

THÔNG TIN TUYỂN DỤNG
Đăng ngày: 12/02/2015
Gia tăng đột quỵ do mất ngủ.
Đăng ngày: 12/02/2015