• VIÊN HOÀN VŨ HOÀNG TĨNH TÂM

    VIÊN HOÀN VŨ HOÀNG TĨNH TÂM

    Thuốc dùng để điều trị cho những bệnh nhân bị đột quỵ và dự phòng cho nhưng người có nguy cơ bị đột quỵ, làm giảm các biến chứng của bệnh tăng huyết áp

    btn_th_big

Sản phẩm nổi bật

Tin tức

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn nằm trên giường hàng chục giờ liền?

Đăng ngày: 28/08/2016

Một phần ba cuộc đời bạn dành cho việc ngủ. Chiếc giường trở thành vật không thể thiếu cho giấc ngủ hằng ngày. Nhưng chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn nằm trên giường hàng giờ liền?

NASA đã từng trả tiền cho một người tình nguyện tham gia thí nghiệm nằm liên tục trên giường.

Năm 2014, Drew Iwanicki được trả 18.000 đô la Mỹ cho 70 ngày nằm trên giường trong nghiên cứu về vi trọng lực, môi trường có trọng lực yếu.

anh1

Drew Iwanicki nằm trên giường trong 70 ngày liên tục.

Kết quả của thí nghiệm giúp các nhà khoa học tìm hiểu ảnh hưởng của những chuyến bay dài ngày lên phi hành gia.

Trong thí nghiệm, Drew nằm trên giường có độ nghiêng 6 độ về phía đầu giúp máu lưu thông giống như trong tình trạng vi trọng lực.

Kết thúc thử nghiệm, ngay khi đứng dậy nhịp tim của Drew tăng đột ngột lên 150 lần/phút và ông như sụp xuống.

Nhưng nếu bạn cứ nằm mãi thì sao?

Đầu tiên, những cơn đau do nằm lâu sẽ xuất hiện. Sức nặng cơ thể chèn ép lên các mạch máu dưới da. Nếu bị chèn quá lâu, dinh dưỡng trong máu không đến được các mô trong cơ thể. Lâu dần những vùng này sẽ bị chết.

Sau đó, cơ thể bạn sẽ ngày càng yếu đi. Nếu không hoạt động, mỗi tuần cơ bắp của bạn mất đi 10-15% sức mạnh. Và sau khoảng một tháng, chúng mất đi phân nửa sức mạnh.

anh2

Những vùng có nguy cơ bị tổn thương do nằm quá lâu.

Ngoài ra, sức chịu đựng của cơ thể cũng giảm xuống. Bạn nhanh chóng cảm thấy mệt hơn. Cơ bắp và xương trong cơ thể dần tiêu biến, trọng lượng của chúng giảm sút.

Tiếp đến là hệ tim mạch bị suy yếu. Sau mỗi hai ngày nằm trên giường, nhịp tim tăng lên một nhịp trên phút. Lượng máu trong cơ thể suy giảm từng ngày. Lượng oxy theo máu đến các tế bào dần ít đi, bạn cảm thấy càng ngày càng mệt mỏi.

Hơn thế nữa, các triệu chứng tâm lý tiêu cực sẽ xuất hiện. Các cơ quan khác trong cơ thể cũng phải chịu sức ép. Sỏi thận xuất hiện và tích tụ, phổi bị tổn thương….

Rõ ràng nằm ngủ sau một ngày làm việc vất vả là một điều tuyệt vời. Tuy nhiên, đừng nằm quá lâu, nó còn nguy hiểm hơn nhiều.

Theo trithuctre

THÔNG TIN TUYỂN DỤNG
Đăng ngày: 12/02/2015
Gia tăng đột quỵ do mất ngủ.
Đăng ngày: 12/02/2015