• VIÊN HOÀN VŨ HOÀNG TĨNH TÂM

    VIÊN HOÀN VŨ HOÀNG TĨNH TÂM

    Thuốc dùng để điều trị cho những bệnh nhân bị đột quỵ và dự phòng cho nhưng người có nguy cơ bị đột quỵ, làm giảm các biến chứng của bệnh tăng huyết áp

    btn_th_big

Sản phẩm nổi bật

Tin tức

HÀ NỘI: THU GIỮ NHIỀU THỰC PHẨM CHỨC NĂNG KHÔNG RÕ NGUỒN GỐC

Đăng ngày: 24/03/2016

Sáng 5/11, lực lượng quản lý thị trường Hà Nội đồng loạt kiểm tra 4 cửa hàng kinh doanh thực phẩm chức năng nhập khẩu trên địa bàn thành phố.

Qua kiểm tra, cơ sở kinh doanh tại địa chỉ 62 Thợ Nhuộm, quận Ba Đình và cơ sở số 17/331, đường Trần Khát Chân, quận Hai Bà Trưng có kinh doanh thực phẩm chức năng nguồn gốc từ Hàn Quốc. Mặt hàng phổ biến như nhân sâm, hồng sâm dạng viên, linh chi, nấm lim xanh, đông trùng hạ thảo… và nhiều mặt hàng thực phẩm chức năng khác. Giá trị những mặt hàng được bày bán có giá trị từ 1 cho đến vài triệu đồng.

2.JPG

Trong quá trình kiểm tra, nhiều sản phẩm được bày bán tại các cơ sở trên không đưa ra được chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.  Trên bao bì sản phẩm không có dãn nhãn phụ ghi thông tin về sản phẩm, đơn vị sản xuất, cung ứng.

3.JPG

        Thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc bị lực lượng chức năng thu giữ

Cụ thể, theo biên bản được kiểm tra, tại cơ sở số 17/331 đường Trần Khát Chân do ông Vũ Ngọc Huyền (Giám đốc Cty TNHH XNK và kinh doanh VHP) đứng tên, đoàn kiểm tra phát hiện 30 hộp màu xanh và 13 hộp màu đỏ có chữ nước ngoài trên vỏ hộp.

1.JPG

                              Sản phẩm không có hóa đơn chứng từ, không dãn nhãn phụ.

Tất cả 43 hộp bị phát hiện, chủ cơ sở kinh doanh không xuất trình được hóa đơn chứng từ. Được biết, đây là các thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị và thuốc chống đột quỵ có tên tiếng Việt “Vũ hoàng tĩnh tâm”, “Vũ Hoàng thanh tâm”, do Cty Kwangdong Hàn Quốc sản xuất, người tiêu dùng quen gọi là “An cung Hàn Quốc”.  Chủ cơ sở này giải thích đây là lô hàng công ty mình nhập về làm mẫu và chào hàng nên chưa làm các thủ tục cần thiết..

Tuy nhiên, ông Ông Hoàng Xuân Phương - PGĐ Công ty TNHH Sản xuất và thương mại Nam Sơn – đơn vị nhập khẩu 2 mặt hàng này khẳng định: Công ty Nam Sơn đã ký hợp đồng phân phối độc quyền mọi sản phẩm thực phẩm chức năng của Kwangdong Hàn Quốc tại Việt Nam. Các sản phẩm đều có tem phụ ghi rõ đơn vị nhập khẩu và phân phối, có tem chống hàng giả của Bộ Công an.

"Theo thông tin do nhà sản xuất Hàn Quốc cung cấp, những sản phẩm mà lực lượng quản lý thị trường vừa bắt giữ đều là hàng giả, hàng nhái", ông Phương cho biết thêm. 

5.JPG

                                "Vũ Hoàng thanh tâm" là thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị đột quỵ

Ông Trịnh Đình Minh, Phó đội trưởng đội QLTT số 14, Chi cục QLTT Hà Nội khẳng định, trong bất cứ trường hợp nào, việc bày bán các sản phẩm "Vũ hoàng tĩnh tâm", "Vũ Hoàng thanh tâm" như trên đều có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Ông Minh cho biết thêm, cả 4/4 cửa hàng được kiểm tra đều có bày bán không rõ nguồn gốc xuất xứ Trong đó, riêng các loại thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị đột quỵ, lực lượng QLTT đã thu giữ 56 hộp Vũ Hoàng Thanh Tâm nghi giả, trị giá hàng trăm triệu đồng. Lực lượng QLTT đang gửi mẫu hàng thu giữ này đi kiểm định để tiếp tục làm rõ.

THÔNG TIN TUYỂN DỤNG
Đăng ngày: 12/02/2015
Gia tăng đột quỵ do mất ngủ.
Đăng ngày: 12/02/2015