• VIÊN HOÀN VŨ HOÀNG TĨNH TÂM

    VIÊN HOÀN VŨ HOÀNG TĨNH TÂM

    Thuốc dùng để điều trị cho những bệnh nhân bị đột quỵ và dự phòng cho nhưng người có nguy cơ bị đột quỵ, làm giảm các biến chứng của bệnh tăng huyết áp

    btn_th_big
  • VIÊN HOÀN VŨ HOÀNG THANH TÂM

    VIÊN HOÀN VŨ HOÀNG THANH TÂM

    Thực phẩm chức năng giúp bổ nguyên khí, hoạt huyết thông mạch, ổn định huyết áp, ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ do bệnh tim mạch. Hỗ trợ điều trị di chứng do tai biến mạch máu não, thiểu năng tuần hoàn não, rối loạn tiền đình, suy giảm trí nhớ

    btn_th_big
  • THỰC PHẨM BẢO VỆ SỨC KHỎE LIVER POWER

    THỰC PHẨM BẢO VỆ SỨC KHỎE LIVER POWER

    Tăng cường chức năng gan, hỗ trợ chống các gốc tự do, giúp bảo vệ gan.

    btn_th_big

Sản phẩm nổi bật

Tin tức

THỰC ĐƠN CHO NGƯỜI BỊ TIỂU ĐƯỜNG

Đăng ngày: 10/08/2015

Để kiểm soát tốt đường huyết, bệnh nhân nên chia khẩu phần thành nhiều bữa nhỏ, không bỏ bữa, ăn nhiều thực phẩm có chỉ số đường huyết (GI) thấp, dùng vừa phải thực phẩm GI trung bình, hạn chế thực phẩm GI cao.

Bác sĩ Trần Thị Minh Nguyệt cho biết, dinh dưỡng đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc kiểm soát đường huyết, đặc biệt ở bệnh nhân đái tháo đường tuýp 2. Việc xây dựng thực đơn hàng ngày cần dựa trên mục tiêu đạt và duy trì mức đường huyết càng gần bình thường càng tốt, giữ cân nặng hợp lý ở người trưởng thành với chỉ số BMI 18,5-22,9 hoặc ở mức cân nặng lý tưởng (kg) = (Chiều cao (cm) – 100) x 0,9. Ví dụ, bạn cao 1,6 m thì nên giữ cơ thể ở cân nặng xung quanh (160-100) × 0.9 = 54 kg.

Cách tính nhu cầu năng lượng của người bệnh đái tháo đường dựa trên chỉ số cân nặng lý tưởng (CNLT), giới tính và cường độ vận động, lao động theo bảng sau:

Lao động

Nhu cầu năng lượng (đơn vị Kcal)

 

Nam

Nữ

Nhẹ

CNLT x 30 Kcal/kg/ngày

CNLT x 25 Kcal/kg/ngày

Trung bình

CNLT x 35 Kcal/kg/ngày

CNLT x 30 Kcal/kg/ngày

Nặng

CNLT x 45 Kcal/kg/ngày

CNLT x 40 Kcal/kg/ngày

Lưu ý: Để kiểm soát đường huyết tốt, bệnh nhân nên chia thành nhiều bữa nhỏ, không bao giờ bỏ bữa ăn, nên dùng nhiều thực phẩm có chỉ số đường huyết (GI) thấp, dùng vừa phải thực phẩm có GI trung bình và hạn chế thực phẩm có GI cao, tăng cường ăn rau củ.

che-do-an-tot-cho-nguoi-benh-d-3375-8203

Bệnh nhân tiểu đường nên tăng cường ăn rau, củ. Ảnh: Health.

Chỉ số đường huyết trong một số thực phẩm phổ biến như sau:  

Cơm: 71
Dưa hấu: 76
Nước cam: 41
Chuối 53
Táo: 36
Mận: 29
Xôi: 80
Khoai tây: 78
Khoai lang: 58
Xoài: 60
Sữa dành cho người tiểu đường: 31,5.

 

THÔNG TIN TUYỂN DỤNG
Đăng ngày: 12/02/2015
Gia tăng đột quỵ do mất ngủ.
Đăng ngày: 12/02/2015