• VIÊN HOÀN VŨ HOÀNG TĨNH TÂM

    VIÊN HOÀN VŨ HOÀNG TĨNH TÂM

    Thuốc dùng để điều trị cho những bệnh nhân bị đột quỵ và dự phòng cho nhưng người có nguy cơ bị đột quỵ, làm giảm các biến chứng của bệnh tăng huyết áp

    btn_th_big

Sản phẩm nổi bật

Tìm hiểu về đột quỵ

TẬP THỂ DỤC CẢI THIỆN TRÍ NHỚ SAU ĐỘT QUỴ

Đăng ngày: 2015-06-15

Chỉ 6 tháng tập thể dục bao gồm đi bộ, cử tạ, tập aerobic... với 5 ngày/tuần có thể giúp cải thiện khoảng 50% khả năng ghi nhớ và suy nghĩ ở những người từng bị đột quỵ.


NGƯỜI ĐỘT QUỴ NÊN ĂN GÌ ?

Đăng ngày: 2015-06-12

Cần giảm cân nặng qua chế độ ăn uống và tập luyện. Tập trung vào bữa ăn sáng, trưa ăn vừa phải và tối ăn ít


SAI LẦM NHIỀU NGƯỜI MẮC KHI TẮM VÀO MÙA HÈ DỄ GÂY ĐỘT QUỴ

Đăng ngày: 2015-06-09

Mùa hè đã tới, thời tiết nóng nực khiến cơ thể chúng ta tiết ra rất nhiều mồ hôi và việc tắm rửa trở thành một phần không thể thiếu mỗi ngày. Thế nhưng bạn đã biết tắm đúng cách để đảm bảo cho sức khỏe của mình? Dưới đây là một số quan niệm sai lầm rất dễ gây nên đột quỵ khi tắm trong mùa hè.


MÓN ĂN PHÒNG NGỪA ĐỘT QUỴ

Đăng ngày: 2015-05-31

Rau muống chứa nhiều canxi, có lợi cho việc duy trì áp lực thẩm thấu của thành mạch và huyết áp. Ăn mỗi ngày 1-2 quả cà chua sống phòng cao huyết áp rất tốt.


TRÀ XANH VÀ CÀ PHÊ GIÚP GIẢM NGUY CƠ ĐỘT QUỴ

Đăng ngày: 2015-05-31

Cà phê và trà xanh có thể giúp giảm nguy cơ đột quỵ, đặc biệt khi cả hai là thức uống thông dụng trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày, theo nghiên cứu được công bố trên Tạp chí đột quỵ của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ.


6 NGUYÊN TẮC ĐỂ GIẢM NGUY CƠ ĐỘT QUỴ Ở NGƯỜI TRẺ

Đăng ngày: 2015-05-27

Hầu như những người trẻ tuổi đều nghĩ rằng đột quỵ chỉ xảy ra ở người lớn tuổi, người có tiền sử bệnh. Họ nghĩ rằng họ chưa “tới tuổi” bị đột quỵ. Với những tiến bộ của y khoa thì tỉ lệ bị đột quỵ và tử vong do đột quỵ đã giảm. Nhưng tỉ lệ người trong độ tuổi từ 20-54 tuổi bị và tử vong do đột quỵ đã tăng cao.


CHẤT XƠ GIÚP GIẢM NGUY CƠ ĐỘT QUỴ

Đăng ngày: 2015-05-26

Nghiên cứu mới đây của Trường ÐH Leeds Anh (UOL) cho biết, mỗi ngày ăn 7g chất xơ có thể giảm được tới 7% rủi ro mắc bệnh đột quỵ, nhất là đột quỵ lần đầu.


CHĂM SÓC VÀ PHỤC HỒI CHO BỆNH NHÂN SAU TAI BIẾN

Đăng ngày: 2015-05-26

Tai biến mạch máu não là một bệnh rất nguy hiểm, tỷ lệ tử vong đứng hàng thứ hai sau ung thư ở Mỹ và châu Âu, đứng thứ ba sau ung thư và bệnh lý tim mạch ở những nước phát triển. Hoặc để lại di chứng nặng nề, là gánh nặng về kinh tế, tinh thần của gia đình và xã hội. Việc hồi phục cho người bệnh là đặc biệt cần thiết.